ที่ไหนรับย้ายไฟแนนซ์รถยนต์บ้าง เช็คบริการการรีไฟแนนซ์พร้อมขั้นตอนสำคัญ

ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ทำไม?  รีไฟแนนซ์รถยนต์ 2567 มีข้อดีอะไรบ้าง? 

รีไฟแนนซ์ก็เปรียบเสมือนกับการดำเนินการเพื่อขอสินเชื่อใหม่นั่นเอง แต่ทำในขณะที่ซื้อรถและเริ่มต้นผ่อนไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว ฉะนั้นการรีไฟแนนซ์จึงไม่ต่างจากการเริ่มต้นผ่อนรถใหม่นั่นเอง แต่เป็นการผ่อนกับธนาคารเดิมหรือธนาคารใหม่ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเราเอง ภายใต้เงื่อนไข หลักเกณฑ์และข้อกำหนดที่แตกต่างกัน ส่วนหนึ่งของความคิดเห็ในหัวข้อย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ pantip บอกถึงข้อดีว่า

  • ราคาผ่อนรถยนต์ถูกลง เพราะดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายหลังจากที่ได้ผ่านขั้นตอนรีไฟแนนซ์แล้ว
  • มีเงินก้อนที่เหลือจากส่วนต่างที่ได้จากการรีไฟแนนซ์เก็บไว้ใช้จ่ายหรือลงทุนตามที่ต้องการ 
  • วิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ดีที่สุดให้เปรียบเทียบตัวเลือกอย่างน้อย 3-4 ธนาคารเพื่อหาข้อเสนอที่ดีที่สุด 

ดังนั้นเหตุผลที่หลายคนอยากรู้ว่าย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ทำไม? ก็คงพอจะคาดเดาได้จากข้อดี 3 ข้อที่นำเสนอไปข้างต้นแล้ว

ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม? วิธีการ ขั้นตอนต่างจากการรีไฟแนนซ์ปกติไหม? 

จริงอยู่ที่เมื่อการคุณไม่สามารถรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดได้ แต่ ณ ตอนนี้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน ผ่อนหมดแล้วหรือยังผ่อนไม่หมดสามารถทำเรื่องเพื่อขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่ได้ แต่การย้ายรีไฟแนนซ์รถยนต์ในขณะที่มีพันธะค่างวดรถที่ต้องรับผิดชอบอยู่นั้นก็ต้องตรวจดูให้ดีก่อนเพราะไม่ใช่ธนาคารทุกแห่งจะยินยอมให้รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ ส่วนเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องใช้ ขั้นตอนและวิธีในการเริ่มต้นขอรีไฟแนนซ์ก็ไม่ต่างจากรถที่ผ่อนหมดแล้ว แต่อาจต้องแสดงหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ในสัญญาเช่าซื้อรถ

เช็คหน่อยที่ไหนรับย้ายไฟแนนซ์รถยนต์บ้าง? รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีที่สุด 2024 

นอกจากสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์แล้วอีกหนึ่งบริการทางการเงินที่หลาย ๆ ธนาคารมีเพื่อช่วยเหลือลูกค้านั่นคือบริการรีไฟแนนซ์สำหรับรถยนต์และรถประเภทอื่นที่เกี่ยวข้อง ส่วนการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์โดยเฉพาะรถที่อยู่ในระหว่างการผ่อนก็จะมีทั้งธนาคารหลักอย่าง TTB, SCB, Krungsri Auto และ Kasikorn Leasing ที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้ ถามว่าที่ไหนดีสุด? อยากให้ศึกษารายละเอียด วิธีและขั้นตอนจากธนาคารเดิมที่ขอสินเชื่อก่อนว่ามีข้อเสนอพิเศษอะไรบ้าง? รีไฟแนนซ์รถยนต์แล้วช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้จริงไหม? ถ้าเช็ครายละเอียดและเปรียบเทียบข้อมูลอย่างครบถ้วนแล้วไม่ได้ทำให้หนี้สินเบาลงทางออกเดียวที่ทำได้คือย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ไปยังธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ซึ่งแน่นอนว่าอะไร ๆ อาจจะดีขึ้นก็ได้ 


ก่อนตัดสินใจเพื่อดำเนินการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์อยากให้คุณได้ลองคำนวณทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยที่เหลืออยู่ผ่านออนไลน์หน้าเว็บไซต์ของธนาคาร ซึ่งจะมีโปรแกรมการคำนวณคร่าว ๆ เพื่อให้คุณนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการตัดสินใจว่าสุดท้ายแล้วการรีไฟแนนซ์โดยเฉพาะรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือการย้ายไฟแนนซ์เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้องหรือไม่? 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top