สมัครแอพเช็คประกันสังคมดูวิธีตรวจสอบยอดเงินสะสมของประกันสังคมวันนี้

จ่ายเงินประกันสังคมอยู่ทุกเดือน ตอนนี้มีเงินสะสมประกันสังคมกี่บาท? ถ้าคุณอยากรู้ต้องโหลดแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมไว้ เช็คได้ทุกเวลาไม่มีพลาด 

นอกจากเงินสะสมเข้ากองทุนที่บริษัทแต่ละแห่งจัดสรรให้ (ถ้ามี) ก็ยังมีอีกหนึ่งเงินก้อนที่เหล่าผู้ประกันตนรู้ดีว่าตัวเองมีสิทธิ์เบิกเงินสะสมประกันสังคมเมื่อเข้าสู่วัยเกษียณหรือเมื่อครบกำหนดอายุ 55 ปีขึ้นไป แต่เคยสงสัยไหม? ที่ส่ง ๆ กันอยู่ทุกเดือนตอนนี้มียอดเงินสะสมประกันสังคมมีกี่บาท? ถ้าอยากรู้แบบ real time เข้าตรวจสอบดูได้ทุกวันแนะนำเลยว่าจะต้องมีแอพ “SSO connect” ซึ่งเป็นแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมที่ทางประกันสังคมกำหนดให้ผู้ประกันตนในมาตรา 33 39 40 จำเป็นต้องมีเพื่อความสะดวกและเข้าถึงง่ายในการดำเนินการต่าง ๆ เช่น ตรวจสอบยอดเงินสะสมของประกันสังคม แจ้งเปลี่ยนสิทธิ์รักษาโรงพยาบาลประจำปี ตรวจสอบสิทธิเบิกจ่ายในกรณีต่าง ๆ และการติดตามข่าวสารประกันสังคม

แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมหลังจากดาวน์โหลดแล้วต้องทำอย่างไร? แอพเช็คประกันสังคมมือถือทุกระบบโหลดได้ไหม? 

แอพประกันสังคมเป็นช่องทางที่ประกันสังคมพัฒนาเพื่อให้ใช้งานได้ผ่านออนไลน์และเพื่อเป็นการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลและให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับผู้ประกันตนแต่ละคน ฉะนั้นเมื่อดำเนินการติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือแล้วให้ลงทะเบียนและกำหนดรหัสเข้าแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมทันที ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องกรอกรหัสนี้ทุกครั้งดังนั้นรหัสหรือ password จะต้องจำได้และห้ามให้ใครรู้เด็ดขาด

เพราะใช้สำหรับเช็คเงินสะสมประกันสังคมดังนั้นในการดาวน์โหลดใช้งานสามารถทำได้ทั้งโทรศัพท์ในระบบแอนดรอยส์ (ซัมซุง อปโป้ เสี่ยวหมี วีโว่ ฯลฯ) และ IOS (ไอโฟน) โดยแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมจะมีการอัพเดทเวอร์ชันให้ทันสมับอยู่ตลอดเวลาตามการพัฒนามือถือในแต่ละระบบ

วิธีเข้าแอพประกันสังคม, แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมเข้าใช้งานครั้งแรกต้องทำอย่างไร? 

หลังจากที่โหลดแอพมาแล้วและการใช้งานครั้งแรกไม่ยากเลยเพียงแค่กรอกเลขบัตรประชาชน ใส่รายละเอียดส่วนตัวเกี่ยวกับ ชื่อ นามสกุล อีเมลและเบอร์โทร. ของผู้ประกันตนและโหลดแอพประกันสังคมแล้วจะใช้งานได้จริง ๆ ก็ต่อเมื่อได้เซ็ท password จากนั้นเข้าแอพประกันสังคมได้เลย 

แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคม SSO connect หลังจากใช้งานครั้งแรกหากไม่กดเมนู ออกจากระบบ การเข้าใช้งานครั้งต่อไปจะเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติ สามารถตรวจสอบและเช็คเงินสะสมประกันสังคมได้ทันทีไม่ต้องลงทะเบียนและกรอกรหัสความปลอดภัยใด ๆ เลย 

แอพประกันสังคมเข้าไม่ได้เกิดจากสาเหตุใด? แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมมีข้อมูลใดบ้างที่เป็นความลับ? 

หากคุณเข้าระบบของแอพประกันสังคมไม่ได้ก็อย่าเพิ่งตกใจไปเพราะในช่วงเวลานั้นอาจมีคนกำลังเข้าระบบใช้งานเป็นจำนวนมากหรืออาจเป็นเพราะอยู่ในระหว่างอัพเดท version ของแอพเช็คประกันสังคมให้รอเข้าใหม่ในเวลาถัดไปหรือวันอื่น ๆ  แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมเป็นไปได้ยากที่ผู้ประกันไม่สามารถเข้าใช้งานได้ด้วยเหตุผลเพียงเพราะความผิดพลาดของข้อมูล หรือบางครั้งที่เข้าใช้งานไม่ได้เป็นเพราะลืมรหัสผ่าน ฉะนั้นรหัสผ่านที่กำหนดควรเป็นรหัสที่ไม่ยากจนเกินไปแต่ต้องมีความปลอดภัยและไม่มีใครรู้ หากเช็คสาเหตุแล้วหรือแอพประกันสังคมเข้าไม่ได้หลายวันแนะนำให้เข้าระบบผ่านออนไลน์เว็บไซต์ประกันสังคมได้เช่นเดียวกัน 

แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมเป็น application ที่ใช้งานส่วนบุคคล ฉะนั้นมีข้อมูลบางอย่างที่ต้องปกปิดไว้เป็นความลับ เช่น password (รหัสผ่าน), ยอดเงินสะสมประกันสังคม การเบิกเงินสะสมประกันสังคมตามสิทธิที่ได้รับ เป็นต้น

ถามว่าสะดวกไหมกับการมีแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมในมือถือ บอกเลยว่าสะดวกมากไม่เสียเวลาเดินทางรอคิวตรวจสอบข้อมูลหรือสิทธิต่าง ๆ ที่จะได้รับจากการจ่ายเงินสะสมประกันสังคมหรือแจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลประจำปี

Scroll to Top